Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ. Bên cạnh việc vệ sinh vết thương cẩn thận, uống thuốc kháng sinh, giảm đau theo đơn của bác sĩ, bạn cũng không nên chủ quan về chế độ ăn uống. Bài viết dưới đây, thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh sẽ liệt kê cho bạn danh sách các thực phẩm nên ăn và nên kiêng ăn gì sau nâng mũi giúp hỗ trợ quá trình bình phục vết thương nhanh chóng mà không để lại sẹo xấu.
Chế độ ăn uống sau nâng mũi cần dựa trên nguyên tắc: ăn loãng sau đó chuyển dần sang ăn đặc, ăn thức ăn mềm, ăn thành nhiều bữa. Mặt khác, nên ăn các thức ăn có nhiệt năng cao, giàu protein và vitamin. http://nangmuikimhospital.com/nang-mui-bang-serum.html
Khoảng 2 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi, cấu trúc mũi chưa ổn định, bạn nên ăn cháo thịt bằm loãng, tránh để xương hàm và cơ mặt vận động nhiều có thể ảnh hưởng đến mũi.
Các bữa ăn sau phẫu thuật cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng và hỗ trợ quá trình liền thương diễn ra nhanh hơn. http://nangmuikimhospital.com/cat-canh-mui-gia-bao-nhieu-tien.html
Nhóm thực phẩm giàu vitamin A, C và các khoáng chất, có thể kể đến như: rau xanh, cam, bưởi, cà rốt, cà chua, bí đỏ, đu đủ, khoai lang, gan động vật,…Bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm và làm lành vết thương sau nâng mũi nhanh chóng.
Nhóm thực phẩm giàu protein, calo như thịt lợn nạc, sữa, phô mai, đậu phụ, các loại đậu hạt,…Nhóm thực phẩm này sẽ cung cấp năng lượng dồi dào, đẩy nhanh quá trình tái tạo mô giúp vết thương nhanh lành lặn.
Bổ sung đủ nước cho cơ thể. Uống đủ lượng nước mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và nhanh chóng hồi phục, đồng thời thanh lọc những chất độc trong cơ thể. Bạn có thể uống nước tinh khiết hoặc nước ép trái cây, sữa đậu nành, các món canh,…miễn sao cung cấp đủ 1,5 – 2 lit nước mỗi ngày. http://nangmuikimhospital.com/chi-phi-thu-gon-canh-mui-bao-nhieu-tien.html
Có 0 nhận xét Đăng nhận xét